Thành phần dưỡng chất: Ớt có vị cay, tính nóng, có tác dụng làm ấm dạ dày, trợ giúp tiêu hóa, thấp khớp, thống phong. Trong ớt chứa hoạt chất capsicain (gây nóng, đỏ) có tác dụng kích thích não bộ sản xuất ra chất endophin (giúp giảm đau), đặc biệt có ích cho những bệnh nhân viêm khớp mạn tính và các bệnh ung thư.
Công dụng: Ớt được sử dụng làm gia vị, rau, và thuốc. Có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh tim do chứa một số hoạt chất giúp máu lưu thông tốt, tránh được tình trạng đông vón tiểu cầu dễ gây tai biến tim mạch.
Hỗ trợ tiêu hóa bằng cách kích thích các loại dạ dày và mật, do đó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa, cũng như các thành phần ớt cho các thuộc tính tiêu hóa cũng bao gồm tiêu chảy và hệ tiêu hóa.
Vì hoàn toàn không sử dụng các chất bảo quản hay tạo màu, nên ớt giúp cho người nấu ăn có thêm sự lựa chọn và chủ động trong viêc tinh chỉnh độ cay của món ăn theo ý thích.
Sử dụng: Ớt khô được sử dụng trong việc pha chế các loại nước chấm, sốt sa tế, muối chấm trái cây, hoặc để tẩm ướp thịt cá, hải sản, rau củ, nêm nếm các món xào, rang, kho, nấu canh, súp, rắc trực tiếp lên món ăn….